วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2550

คลอโรฟิลล์



สารคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll ) เป็นส่วนประกอบของพืชผักใบเขียวทุกชนิด มีแร่ธาตุธรรมชาติมากมาย ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน โปรตีนและสารอาหารต่างๆ และจากผลการวิจัยทางการแพทย์ พบว่า จากการวอเคาะห์คลอโรฟิลล์จากพืชกว่า 6,000 ชนิด ทั้งจากใต้น้ำและบนพื้นดิน พบว่า พืชที่ให้ คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์และดีที่สุด คือ อัลฟาฟ่า และมีรายงาน การวิจัยอีกมากมายที่กล่าวถึงประโยชน์ของคลอโรฟิลล์ ดังนี้


*ช่วยในการขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย ปรับสมดุลให้กับร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใส หน้าใสอ่อนกว่าวัย
*ลดความเสี่ยงจากอันตรายของสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง โดยคลอโรฟิลล์จะไปดักจับสารก่อมะเร็งต่างๆ อาทิ สารพิษจากควันบุหรี่ ควันจากอาหารย่าง สารอัลฟ่าทอควิน ก่อนที่สารเหล่านี้จะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้กลายเป็นสารก่อมะเร็งต่อไป
*ช่วยป้องกันหรือชะลอการดูดซึมคลอเลสเตอรอลจากอาหาร และช่วยเร่งการเผาผลาญอาหาร ทำให้มีส่วนช่วยทำให้ระดับคองเลสเตอรอลในเลือดต่ำลง ป้องกันการเกิดภาวะสะสมไขมันในหลอดเลือด
*ช่วยส่งผลต่อประสิทธิ์ภาพการทำงานของหัวใจให้ดีขึ้น และลดความดันโลหิตสูงได้
*ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น รักษาอาการท้องผูกและบรรเทาโรคริดสีดวงทวาร
*ทำงานร่วมกับสาร EGCG ที่พบในชาเขียว ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า
*มีประโยชน์ต่อขบวนการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ให้แก่ร่างกาย

ไม่มีความคิดเห็น: